THẦY CÔ THCS TÂN LÂN ƠI

ĐỂ TRANG WEB ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG CÓ CHIỀU SÂU CẢ VỀ SỐ LƯỢNG CŨNG NHƯ CHẤT LƯỢNG. VỚI TINH THẦN "NHIỀU TAY VỖ NÊN KÊU" BAN QUẢN TRỊ RẤT MONG ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ CỦA TẤT CẢ QUÝ THẦY CÔ TRƯỜNG THCS TÂN LÂN, HÃY CÙNG HỢP TÁC VIẾT BÀI - ĐƯA BÀI LÊN NHÉ!

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nhâm Giang Hậu)
 • (AK)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CUUNON_CHUC_TET.swf Giang_sinh1.swf Happy_new_year1.swf Sinh_nhat_ak1.swf Nhung_canh_chim_tro_ve.swf TonSuTrongDao1.swf Vi_deo_nghe_duc_dong_Ngu_Xa2.flv Giai_thuong_cua_Co.swf BICH_THUAN.swf Clock_CHAOMUNG_2011_3.swf Saonhonhung1.swf MUNG_RA_MAT_BLOG_TRUONG1.swf Digital_composite_spring_1019.jpg Digital_composite_spring_1003.jpg Digital_composite_spring_1018.jpg Bang_mau.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Tân Lân - Cần Đước - Long An

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > DẤU ẤN của học sinh (Dạng bài viết) > Các mặt khác >

  Trường THCS Tân Lân: Chắp cánh những ước mơ của tuổi thơ

  20/08/2007 6:36 pm

  Nơi chắp cánh những ước mơ

  ItaExpress - Chúng tôi đến trường THCS Tân Lân vào một trong những ngày cuối hè, dưới mái trường là một không gian yên ả, chỉ thỉnh thoảng có đôi em học sinh ngoại khóa đang vui giỡn cười đùa nhưng cũng không thể xua tan cái không khí vắng lặng.

  Nghe tin chúng tôi đến từ Quỹ ITA – Vì tương lai của Tập đoàn Tân Tạo, thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đến từ rất sớm để đón chúng tôi. Trong căn phòng đơn sơ, xung quanh chỉ toàn những vật dụng được làm bằng gỗ đã quá cũ kỹ, có thể cảm nhận được những khó khăn của một ngôi trường gắn với một vùng quê đầy nghèo khó, mái trường thuộc xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

  Tân Lân là xã có truyền thống hiếu học, trong những năm qua thầy và trò trường THCS Tân Lân đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ, học sinh giỏi, khá và được lên lớp hàng năm chiếm tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung trong huyện. Cần Đước cũng là một trong những huyện luôn dẫn đầu về những thành tích trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của trường THCS Tân Lân. Cho đến nay tổng số lớp của trường đã tăng lên con số 28 với khoảng gần 1.200 học sinh, nhưng trong đó tỷ lệ học sinh bỏ học hàng năm cũng không phải là hiếm, mà nguyên nhân chính vẫn là điều kiện khó khăn không đủ khả năng cắp sách đến trường của các em, điều mà đáng để chúng ta phải suy nghĩ trong xu thế xã hội hóa giáo dục hiện nay.

  Thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Anh Tuấn

  Mặc dù Tân Lân – Cần Đước cách trung tâm tỉnh Long An và Tp.HCM chỉ khoảng 20km, nhưng Tân Lân lại nằm trong vùng hẻo lánh, kinh tế phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, điều kiện để con em được cắp sách đến trường là một thách thức không nhỏ đối với nhiều gia đình. Trong số gần 1.200 học sinh thì đã có hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là 8 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em: Võ Thị Minh Thu – học sinh lớp 8, mồ côi cả cha và mẹ từ rất nhỏ phải sống nương tựa vào ông bà ngoại, em Huỳnh Thạnh Trường Định – học sinh lớp 7 mồ côi cha, gia đình quá khó khăn, em Võ Trần Phú – học sinh lớp 6, cha mẹ đều làm thuê không đủ ăn… tất cả được cắp sách đến trường là nổi khát khao cháy bỏng.

  Khi được biết Quĩ ITA – Vì tương lai sẽ có những chính sách hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn đã không dấu được xúc động: “Quĩ ITA – Vì tương lai ra đời không những chắp cánh cho những giấc mơ được đến trường mà còn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục là việc làm hết sức có ý nghĩa mà xã hội luôn quan tâm ủng hộ. Quỹ sớm đến được với các em trường THCS Tân Lân là niềm cảm kích vô cùng của tất cả chúng tôi”.

  Năm học mới lại sắp bắt đầu, trong không khí nô nức chào đón ngày khai giảng của hàng ngàn, hàng triệu học sinh trên cả nước thì đâu đó vấn thấp thỏm không ít nỗi lo âu của nhiều hoàn cảnh gia đình học sinh, đặc biệt là ở những vùng quê xa xôi như chính ngôi Trường THCS Tân Lân này. Hãy làm gì để những ước mơ của các em được chắp cánh bay cao. Hãy để tuổi thơ của các em được hồn nhiên trọn vẹn và có niềm tin ở ngày mai, đó là việc làm hết sức có ý nghĩa mà tất cả chúng ta phải cùng chung sức…

  Công Huy


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Anh Kiệt @ 21:26 11/05/2011
  Số lượt xem: 1423
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến